Cách xem hướng nhà hợp với tuổi theo phong thủy

Cách xem hướng nhà hợp với tuổi theo phong thủy

Khi mua nhà chung cư hoặc đất nền yếu tố phong thủy rất quan trọng để đánh giá sản phẩm đó có hợp với tuổi gia chủ không, có thu hút tài lộc không ? sự nghiệp công danh gia chủ có phát triển mạnh không ? nếu sản phẩm đó hợp phong thủy cả về thiên thời địa lợi nhân hòa thì coi như giá chủ đã mua phải sản phẩm vô cùng giá trị và quý giá, thế nhưng không phải ai cũng có thể chọn được căn hộ, nhà đất ưng ý phù hợp, vẫn còn nhiều bất cập nhưng do vị trí thuận tiện nên vẫn phải nhắm mắt mua. Với những giải pháp về phong thủy không những phải chọn cho người mua một cách phù hợp ngay ban đầu mà còn có phương pháp khắc chế những trường hợp khách đã mua những không hợp phong thủy, để đáp ứng được nhu cầu khách hàng Nhatop1 xin chia sẻ cách xem hướng nhà hợp với tuổi theo phong thủy để cho gia chủ yên tâm khi mua ở sẽ được nhiều tài lộc phát triển công việc thuận lợi.

Qui định trong tuổi gồm có 2 hướng nhất định là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch.

Hướng Đông Tứ Trạch ( Đông Tứ Mệnh ) là gì ?
Với hướng Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.
Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh ) là gì ?
Với hướng Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

                                      
Cách xem hướng nhà theo tuổi phù hợp cho khách hàng mới mua nhà lần đầu.
Như chúng tôi đã chia sẽ phần bên trên, hướng trạch của từng gia chủ sẽ phụ thuộc vào giới tính và tuổi của người đó. Vậy nếu bạn đã biết tuổi giới tính thì cách nhận biết là như thế nào, sau khi tham khảo nhiều bài viết và các chuyên gia trong lĩnh vực Phong Thủy, chúng tôi đưa ra 2 cách để xem hướng trạch cho khách hàng:

Cách 1 : Dựa vào độ tuổi năm sinh tính tổng ra con số qui định về hướng hợp.

Bước 1: Xác định năm sinh, bước này rất quan trọng trong việc xem hướng nhà theo tuổi vì khi chọn sai năm sinh là gần như cố gắng của bạn thất bại, lưu ý là tính theo năm m Lịch, ví dụ bạn sinh năm 01/1981 (dương lịch) thì bạn sẽ tính theo năm m Lịch là 1980.
Bước 2: Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh m Lịch lại, tới khi nào còn 1 chữ số thì ra số cần tìm. Cụ thể nếu bạn sinh năm 1980, thì bạn sẽ lấy 8+0 = 8 là số, còn nếu bạn sinh năm 1984, bạn sẽ lấy 8 + 4 = 12 (số 12 có 2 chữ số, bạn tiếp tục tối giản bằng cách cộng tiếp 2 số này lại để ra số có 1 chữ số), sau đó là tiếp tục lấy 1+2 = 3 là số cần tìm.
Bước 3:
Nếu bạn là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
Nếu bạn là Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được (cũng tối giản tới còn 1 chữ số)
KẾT QUẢ LÀ SỐ SAU CÙNG KHI BẠN THỰC HIỆN BƯỚC 3.
Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9
Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Ví dụ 1: Gia chủ tên A, là Nam giới, sinh năm 1986 thì cách tính sẽ là 8+6 =14, sau đó lấy 1 + 4= 5. Xác định mệnh Trạch của người này bằng cách lấy 10 – 5 = 5 (vì gia chủ là nam nên lấy 10 – …). Vậy dựa vào cách tính trên thì ta có thể xác định gia chủ là Tây Tư Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
Ví dụ 2: Gia chủ tên H, là Nữ giới, sinh năm 1987 thì cách tính sẽ là 8+7 =15, sau đó lấy 1 + 5= 6. Xác định mệnh Trạch của người này bằng cách lấy 5+6 = 11, tiếp tục tối giản bằng cách lấy 1+1 = 2 (vì gia chủ là nữ nên lấy 5+….) . Theo cách tính thì ta xác định gia chủ là Tây Tứ Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
Lưu ý: Với những khách hàng có năm sinh từ năm 2000 trở đi, bước thứ 3 trong việc xem hướng nhà theo tuổi thực hiện như sau:
Đối với Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
Đối với Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được (tối giản đến 1 chữ số).
Ví dụ 3: Gia chủ sinh năm 2003, là Nữ giới, thì ta lấy 0 + 3 = 1. Sau đó lấy 6 + 3 = 9 (Vì là nữ lại sinh năm sau 2000 nên ta lấy 6 +…. thay vì lấy 5 + …. đối với những gia chủ nữ sinh trước năm 2000.) Vậy theo cách tính trên thì nữ gia chủ này là Đông Tứ Trạch và hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Cách

Cách 2: Dựa vào năm sinh tính tổng rồi chia lấy phần dư để xách định cung mệnh tuổi người đó hợp hướng nào

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch. Cụ thể:
Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.
Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

                                 
Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.
Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
Ví dụ:
Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.
Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.
Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.

                             
CUỐI CÙNG LÀ CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI 

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt.
Bạn vừa có thể chọn hướng nhà theo tuổi, đồng thời cũng có thể xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi dễ dàng. Đây này cũng tương đồng cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

                             

Giải thích ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi theo quan niệm phong thủy:
Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

  Nhatop1 xin chân thành cảm ơn bạn đọc !
           Hãy like và đánh giá sao dưới đây để chúng tôi bổ xung hoàn thiện bài viết.

Tin Nổi Bật

Nhận thông tin & tài liệu các dự án bất động sản qua email