Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Hiện nay kiến trúc xây dựng nhà căn hộ là một công việc rất quan trọng, nhưng để thiết kế lên một ý tưởng không chỉ đẹp mà còn mang tính phong thủy sao cho gia chủ được tài lộc căn nhà nhiều vượng khí tốt. 

Cách bố trí phong thủy phòng khách:

 • Việc thiết kế và bố trí trong phong thủy phòng khách nó rất quan trọng đến con đường kinh doanh buôn bán và sức khỏe cho gia chủ. Theo phong thủy phòng khách phải rộng lớn, có đủ sức chứa nhiều người. có thể bao quát được xa khiến sự làm ăn của gia chủ trở lên rộng mở phát triển tốt.
 • Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này sẽ tạo cảm giác đè nén nặng nề, khiến tinh thần người ngồi dưới luôn cảm thấy bất an. Khi đó nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.
 • Cũng cần chú ý kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu bởi như vậy người ngồi sẽ bị đèn đè lên đầu khiến tinh thần không thoải mái.
 • Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, dù là vì mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị “cắt ra”. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri âm tri kỉ khó tìm”.
 • Trong phong thủy nhà cửa, đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Nếu các đường chéo này dẫn thẳng sang một không gian khác, chủ nhân làm ăn thường thua lỗ, hao hụt tài sản. Nếu nhà bạn đã có thiết kế từ trước không thể sửa được thì có thể khắc chế hóa giải bằng cách đặt cây xanh hoặc các loại tủ kính trưng bày để hấp thu thêm nguyên khí.
 • Không chỉ riêng đối với phòng khách, mà cấu trúc phòng nào trong ngôi nhà cũng nên được sắp xếp gọn gàng, vuông vức để tạo thành nền tảng vững chãi cho gia chủ trong sự nghiệp. Mặc dù vậy, nếu thế đất không đẹp bạn có thể đặt thêm cây xanh vào các góc nhọn để trung hòa âm khí, tạo độ mềm mại và tươi mới cho không gian.
                                           
 • Cũng theo các chuyên gia thiết kế nội thất, phòng khách nên là phòng đầu tiên khách đặt chân đến sau lối đi từ cửa chính. Các loại phòng chức năng khác như bếp, nhà tắm nên nằm ở phía sau. Nếu không, theo phong thủy, chủ nhân dễ làm ăn sa sút, quan hệ xã hội suy giảm đáng kể.
 • Một phòng khách u ám, tối tăm không chỉ khiến những người bước chân vào khó chịu mà về lâu dài còn khiến gia chủ lục đục, sức khỏe đau yếu. Đảm bảo đủ yếu tố ánh sáng tự nhiên, lựa chọn màu sơn hợp phong thủy sẽ tăng thêm niềm vui, vận khí cho gia đình.
 • Thông thường, diện tích phòng khách nên lựa chọn thiết kế và cách bố trí theo hình vuông và hình chữ nhật. Tạo sự thuận lợi, thông thoáng và lưu giữ vận khí tốt cho không gian.
 • Ngoài ra, những chiếc ghế ngồi không nên bố trí và đặt đối diện với góc phòng. Đồng thời, những góc nhọn trong phòng nên hóa giải bằng cách bố trí cây xanh để có thể giảm sát khí tối đa.
 • Khi bước vào cửa chính đã thấy được cửa sau là 1 điều đại kỵ trong phong thủy phòng khách. Khi thiết kế và xây dựng nhà cửa thì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vì khi tài lộc vào nhà sẽ đi thẳng ra cửa sau và không tồn đọng lại trong phòng khách. Nên khi xây dựng và bố trí nội thất phù hợp thì nên tránh thiết kế cửa chính đi thẳng về phía sau.
 • Có thể thấy, phong thủy phòng khách cần lưu ý vị trí cửa chính và tập trung vào sự hài hòa của không gian. Nếu cánh cửa chính đối diện với cầu thang sẽ gây thất thoát tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cửa nhà người khác đối diện cửa nhà mình sẽ sẽ vướng vào những thị phi trong cuộc sống.
 • Bởi cửa chính là nơi thu hút và lưu thông những luồng sinh khí tốt từ bên ngoài vào và nhà vệ sinh là nơi tích tụ những khí xấu. Cho nên những luồng sinh khí này sẽ ảnh hưởng đến gia chủ và sức khỏe của mọi người. Nếu luồng sinh khí tốt từ cửa chính theo hướng và tích tụ lại nhà vệ sinh sẽ khiến các phòng chức năng khác không nhận được vượng khí. Thiếu sự cân bằng của không gian phòng khách và các phòng chức năng khác.

Bố trí không gian xanh cây cảnh phòng khách: 

 • Cây cảnh phong thủy trong phòng khách đặt ở cầu thang, phòng khách có tác dụng trang trí, nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian. Cây cảnh phong thủy cũng giúp không gian trở nên mềm mại, nhẹ nhàng là điểm nhấn tạo nên sự độc đáo cho ngôi nhà. Không chỉ vậy, cây phong thủy trong phòng khách còn là một yếu tố phong thủy quan trọng mang đến nhiều sự thay đổi cho gia chủ. Cây cảnh phong thủy phù hợp sẽ giúp mang đến nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc,…
 • Các loại cây cảnh lên trồng trong phong thủy phòng khách: Cây Tài Lộc (Đuôi Sam), Cây Phát Tài, Cây Kim Ngân Lượng, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Thiết Mộc Lan,...
                                         

Màu sơn phòng khách theo phong thủy phải hợp với các tuổi của gia chủ:

 • Màu sơn phòng khách theo phong thủy phải hợp với các tuổi của gia chủ: Theo các chuyên gia phong thủy, màu sơn nội thất phòng khách nói riêng và của cả ngôi nhà nói chung cần phải dựa vào bản mệnh của người trụ cột trong gia đình. Có tất cả 5 mệnh sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi bản mệnh sẽ có một màu sơn phù hợp.

- Màu sơn phòng khách theo phong thủy cho gia chủ mệnh Kim nên là các màu xám, trắng, vàng nhạt, màu ánh kim… Gia chủ mệnh kim cũng có thể lựa chọn các màu cam đất, nâu, vàng đất, các màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh thổ (vì thổ sinh kim).
- Màu sơn phong thủy phòng khách phù hợp cho gia chủ mệnh mộc là: xanh nõn chuối, xanh rêu, xanh lá cây,… Và các màu sắc thuộc hành thủy như: xanh ngọc, xanh nước biển, xanh da trời, xanh coban&hellip
- Các màu sắc xanh da trời, xanh nước biển, xanh coban,… Là những màu sơn phòng khách cho người mệnh thủy. Gia chủ mệnh thủy cũng có thể kết hợp sử dụng các màu sắc xám, trắng, vàng nhạt, màu ánh kim (thuộc hành kim).
- Màu sơn phòng khách phù hợp cho gia chủ mệnh hỏa là các màu đỏ sẫm, tím, hồng, đỏ,… Nhưng khi sơn các màu sắc này cho cả phòng sẽ gây khó chịu, phản cảm. Bởi vậy, các gia chủ chỉ nên lựa chọn làm màu nhấn kết hợp với màu trung tính. Gia chủ mệnh hỏa cũng sử dụng được các màu: xanh rêu, xanh lá cây, xanh nón chuối,… (Thuộc hành Mộc).
- Màu sơn phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ nên là màu cam đất nhạt, màu nâu, màu vàng đất,… Đồng thời có thể kết hợp sử dụng các màu sắc của mệnh Hỏa như màu đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,… (vì Hỏa sinh Thổ).

                                       

Sau đây là những mẫu thiết kế phòng khách sang trọng bạn cần tham khảo:

Tin Nổi Bật

Nhận thông tin & tài liệu các dự án bất động sản qua email